Home » Thị trường Vàng » Vàng trong nước quay đầu giảm giá

Vàng trong nước quay đầu giảm giá

Cập nhật giá vàng tăng hay giảm hôm nay. Giá vàng miếng SJC trong nước hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 5,6 triệu đồng

Giavanghomnay.net cập nhật trực tuyến bảng giá vàng trong nước và thế giới, biểu đồ giá vàng SJC, Gia vang tang hay giam bao nhiêu 1 lượng.

Sáng nay, lúc 9h20, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng cho thị trường Hà Nội và TPHCM đối với giao dịch bán lẻ ở mức 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,36 triệu đồng/lượng (bán ra) và giao dịch bán buôn ở mức 36,91 triệu đồng/lượng – 37,35 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 100.000 đồng/lượng và 350.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Còn theo Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC giao dịch ở mức 36,8 triệu đồng/lượng – 37,4 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 200.000 đồng/lượng và 300.000 đồng/lượng.

Cùng xu hướng giảm giá, Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý điều chỉnh giảm giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội mỗi chiều 100.000 đồng/lượng và 200.000 đồng/lượng, xuống mức 36,9 triệu đồng/lượng – 37,5 triệu đồng/lượng.

Gia vang tang hay giam | bieu-do-gia-vang-trong-nuoc | gia vang hom nay | gia vang

Gia vang tang hay giam - Chênh lệch giá vàng vẫn trên 5,6 triệu đồng/lượng

Với các mức giảm trên, giá vàng miếng trong nước hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 5,6 triệu đồng/lượng. Theo dự đoán của giới chuyên gia, khoảng cách này sẽ thu hẹp dần trong thời gian tới, khi các ngân hàng đã hoàn tất việc tất toán tài khoản cho khách hàng.

Theo ghi nhận trên thị trường, những ngày giá vàng biến động mạnh, không khí giao dịch sôi động hẳn lên, nhu cầu vàng miếng của các nhà đầu tư đã tăng mạnh. Đại diện Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý cho biết, tại các chi nhánh của công ty, lượng khách mua vào có phần lấn át lượng khách bán ra. Tâm lý của khách hàng khi tới giao dịch vàng những ngày qua cũng khá trái chiều khi bên mua “vui mừng” do giá xuống thấp nhất của thời kỳ tháng 11/2010, còn người bán thì đang bị áp lực chốt lỗ.

Tuần qua, Ngân hàng Nhà nước tổ chức 3 phiên đấu thầu vàng miếng. Nhằm hỗ trợ cho các ngân hàng thực hiện mục tiêu tất toán kịp thời hạn, khối lượng vàng chào bán của 2/3 phiên đấu thầu trong tuần qua được Ngân hàng Nhà nước đưa ra cao hơn thường lệ (40.000 lượng vàng/phiên). Sau 3 phiên này, Ngân hàng Nhà nước đã chào bán thành công 92.000 lượng vàng, góp phần đưa tổng khối lượng trúng thầu sau 37 phiên lên 957.000 lượng vàng.

Trên thị trường thế giới, lúc 9h hôm nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết tại Kitco.com có biên độ tăng 3 USD, giao dịch ở mức 1.238,3 USD/ounce.

Còn kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng giao ngay tại châu Á tăng lên mức 1.235,3 USD/ounce. Phiên trước đó, giá vàng giao ngay có lúc giảm chỉ còn 1.180,5 USD/ounce, thấp nhất kể từ tháng 8/2010.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 8 chốt phiên tăng 1% lên mức 1.223,7 USD/ounce. Giao dịch tăng 66% so với trung bình 100 ngày.

Nhận định về giá vàng tuần này, các chuyên gia khá chia rẽ về xu hướng của thị trường, khi có 11 người cho rằng giá sẽ tăng nhưng cũng có tới 8 chuyên gia tin vào điều ngược lại. 2 ý kiến cho rằng Gia vang tang hay giam thì cũng vẫn sẽ nằm trong vùng hiện tại.

Mời quý độc giả theo dõi giá vàng trực tuyến tại Giavanghomnay.net !!!

Nguồn: Pháp luật xã hội

Tham gia cộng đồng GIÁ VÀNG trên Facebook để nhận những thông tin nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Vàng trong nước quay đầu giảm giá

Leave a Comment