Home » Thị trường Vàng » Niêm yết giá bằng ngoại tệ bị phạt tới 500 triệu đồng

Niêm yết giá bằng ngoại tệ bị phạt tới 500 triệu đồng

Tin tuc thi truong trong ngay |  thong tin thi truong hom nay | cap nhat tin tuc thi truong trong ngay | xem thong tin thi truong ngay hom nay

–> Mời các bạn theo dõi tin tuc thi truong trong ngay liên tục được cập nhật tại đây

Mức phạt cao nhất với các vi phạm về quản lý ngoại hối, kinh doanh vàng cao nhất là 500 triệu đồng thay vì 70 triệu đồng như trước.

Đây là nội dung của Nghị định 95/2011/NĐ-CP Chính phủ mới ban hành, sửa đổi, bổ sung về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng.

Hành vi hoạt động ngoại hối mà không được cấp phép hoặc giấy phép hết hạn; xuất nhập khẩu vàng lậu; niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ, quyền sử dụng đất bằng ngoại tệ và vàng có thể bị phạt 300-500 triệu đồng. Trong Nghị định trước đó, mức phạt cao nhất đối với một số hành vi nói trên chỉ 45-70 triệu đồng.

Cũng theo văn bản này, cá nhân, tổ chức sẽ bị tịch thu tài sản là vàng, ngoại tệ nếu vi phạm một trong những hành vi: Chuyển, mang ngoại tệ vào Việt Nam, mua bán, thanh toán ngoại tệ; kinh doanh, mua bán vàng và thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ bằng vàng không đúng quy định của pháp luật.

Riêng với hành vi mua bán vàng, ngoại tệ sai quy định của pháp luật, ngoài bị tịch thu tang vật, hình phạt bổ sung là tước giấy phép hoạt động. Thời hạn tước phép là 12 tháng đối với vi phạm lần đầu và vĩnh viễn nếu tái phạm.

Nghị định có hiệu lực kể từ 20/10.

Tham gia cộng đồng GIÁ VÀNG trên Facebook để nhận những thông tin nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Niêm yết giá bằng ngoại tệ bị phạt tới 500 triệu đồng

Leave a Comment