Home » Phân tích nhận định » Gia vang ngay hom nay : Thông tin kinh tế thế giới ngày 15/5

Gia vang ngay hom nay : Thông tin kinh tế thế giới ngày 15/5

Gia vang ngay hom nay – Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết, Trung Quốc đã mua ròng 234,5 tỷ yên (2,9 tỷ USD) trái phiếu dài hạn Nhật trong tháng 3, mức lớn nhất kể từ tháng 1/2005.

—> Thông tin kinh tế ngày 15/05/2011

Gia vang viet nam , gia vang hien nay, gia vang hom nay bao nhieu, gia vang hom nay the gioi, gia vang hom nay tai viet nam, gia vang hom nay 9999

Anh minh hoa

Gia vang ngay hom nayHy Lạp bác khả năng nhận gói giải cứu thứ 2

Hy Lạp đã chính thức bác bỏ báo cáo từ Dow Jones cho rằng một gói giải cứu mới khoang 60 tỷ euro tương đương khoảng 85,17 tỷ USD sẽ có thể được đưa ra để giải quyết khủng hoảng nợ.

Quan chức cao cấp Bộ Tài chính Hy Lạp nói: “Hy Lạp hiện nay đang không tiến hành bất kỳ cuộc đối thoại nào liên quan đến gói giải cứu mới. Các báo cáo về cuộc đối thoại trên không xác thực.”

Trung Quốc nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần thứ 5 trong năm 2011

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần thứ 5 trong năm 2011 để kiềm chế giá cả tăng nóng, như vậy kinh tế Trung Quốc sẽ có thể tăng trưởng chững lại trong thời gian tới.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc thêm 0,5% từ ngày 18/05/2011. Tỷ lệ dự trữ bắt buộc áp dụng với các ngân hàng cho vay lớn nhất hiện ở mức 20,5%.

Nợ Mỹ vẫn hấp dẫn các nước giàu châu Á

Cuộc phỏng vấn các nhà hoạch định chính sách của một số nền kinh tế hàng đầu châu Á, trong đó có Nhật Bản và Trung Quốc, hai chủ nợ lớn nhất của Mỹ cho thấy, các quốc gia này lo ngại rằng các nhà lập pháp Mỹ sẽ không tăng thêm khoản vay cho chính phủ trước khi nợ chạm trần 14,3 nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên, họ vẫn coi trái phiếu kho bạc Mỹ là kênh đầu tư an toàn nhất, đặc biệt trong bối cảnh bất ổn của tình trạng nợ công tại châu Âu.

Gia vang ngay hom nayNợ công Nhật Bản sẽ phá mốc 1 triệu tỷ Yên

Số liệu thống kê mới nhất mà Bộ Tài chính Nhật Bản công bố cho thấy, tính đến thời điểm kết thúc tài khóa 2010 (ngày 31/3 vừa qua), nợ công của Nhật Bản đã đạt mức cao kỷ lục 924.000 tỷ Yên (hơn 11.000 tỷ USD). Như vậy, dư nợ bình quân đầu người của Nhật Bản hiện lên tới gần 90.000 USD.

Trung Quốc bất ngờ mua lượng lớn trái phiếu Nhật Bản kể từ năm 2005

Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết, Trung Quốc đã mua ròng 234,5 tỷ yên (2,9 tỷ USD) trái phiếu dài hạn Nhật trong tháng 3, mức lớn nhất kể từ tháng 1/2005.

Sau trận động đất lịch sử hôm 11/3 tại Nhật Bản, Trung Quốc đã bán ra các cổ phiếu, thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn hơn. Theo các số liệu, Trung Quốc đã bán ròng 100 triệu JPY cổ phiếu Nhật Bản và 415,7 tỷ yên nợ ngắn hạn.

IEA dự đoán nhu cầu dầu sẽ giảm

Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA hạ dự đoán nhu cầu sử dụng dầu thô trong năm tới. Nguyên nhân là vì giá cả dầu trong thời gian qua đã tăng mạnh trong khi các nước công nghiệp phát triển nhiều khả năng sẽ tăng trưởng yếu.

Trong bản báo cáo hàng tháng, IEA giảm dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu trong cả năm 2011 xuống còn 89,2 triệu thùng một ngày, ít hơn 190.000 thùng so với ước tính trước đó. Tuy nhiên mức sử dụng này vẫn cao hơn 1,5% so với mức 87,9 triệu thùng trong năm 2010.

Chủ tịch Fed lo ngại về tranh cãi giới hạn nợ

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ông Ben Bernanke cảnh báo các quan chức Quốc hội nước này không nên sử dụng quyền nâng giới hạn nợ liên bang như một quân bài để gây sức ép trong cuộc đàm phán về ngân sách.

Ông Bernanke cho rằng hành động như vậy sẽ khiến thị trường bất ổn và làm hại nền kinh tế. Theo ông, nếu như giới hạn trần nợ không được nâng thì ít nhất lãi suất sẽ phải tăng, và điều này sẽ làm tình hình thâm hụt tồi tệ hơn cũng như tác động tới tất cả những người đang đi vay tại nước Mỹ.

Tham gia cộng đồng GIÁ VÀNG trên Facebook để nhận những thông tin nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Gia vang ngay hom nay : Thông tin kinh tế thế giới ngày 15/5

Leave a Comment