Home » Phân tích nhận định » Gia vang hom nay bao nhieu : Bản tin thị trường tiền tệ ngày 10/5

Gia vang hom nay bao nhieu : Bản tin thị trường tiền tệ ngày 10/5

Gia vang hom nay bao nhieu – Chỉ báo giá nhập khẩu tại Mỹ và Niềm tin tiêu dùng tại Úc được xem là những sự kiện chính trong ngày hôm nay.

–> Bản tin thị trường tài chính ngày 10/05/2011

Gia vang hom nay bao nhieu, Gia vang hom nay bao nhieu 1 chi, Gia vang hom nay bao nhieu tien mot chi, Gia vang hom nay bao nhieu tien

Anh minh hoa

Gia vang hom nay bao nhieuĐỒNG BẠC XANH VẪN ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI

USD vẫn đang trong quá trình phục hồi sau khi bảng lương phi nông nghiệp công bố tốt, về mặt kỹ thuật cũng cho thấy USD – Index phá vỡ theo chiều tăng của kênh giá giảm, chứng tỏ quá trình phục hồi sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, đối với dầu và các đồng tiền hàng hóa là CAD và AUD thì quá trình tăng giá vẫn được đảm bảo do kinh tế thế giới vẫn đang có dấu hiệu tăng trưởng tốt.

Dầu thô tăng giá trở lại lên trên 102 USD/thùng, tiếp tục quá trình phục hồi sau khi bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 4 công bố tốt, cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn đang trong quá trình phục hồi và cầu về dầu thô vẫn cao. Dầu cũng tăng do lo ngại mực nước sông Missisippi dâng cao làm ngập các nhà máy lọc dầu tại Louisiana. Xu hướng của dầu vẫn là tăng giá do giới hạn nguồn cung.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, chốt phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 45,94 điểm tương đương 0,36% lên 12.684,68 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 6,09 điểm tương đương 0,45% lên 1.346,29 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 15,69 điểm tương đương 0,55% lên 2.843,25 điểm.

Cổ phiếu các công ty sản xuất hàng hóa nguyên liệu thô hồi phục sau khi hạ mạnh trong tuần trước. Thị trường hoài nghi về việc yếu tố nào sẽ giúp đảm bảo đà tăng điểm cho thị trường. Thời kỳ thị trường hàng hóa đi xuống diễn ra vào cuối mùa công bố kết quả kinh doanh, chương trình mua trái phiếu của FED chuẩn bị kết thúc, nhà đầu tư lo lắng về việc yếu tố nào sẽ giúp đảm bảo đà tăng cho thị trường.

EUR/USD TIẾP TỤC XU HƯỚNG GIẢM

Trong ngày giao dịch hôm qua, cán cân thương mại Đức thặng dự mạnh (thực tế 15.2B, dự báo 12.5B, kỳ trước 11.2B), ghi nhận xuất khẩu tăng kỷ lục trong tháng 3 đã đẩy EUR/USD tăng giá trở lại đến vùng 1.4440, tuy nhiên sau đó giá nhanh chóng giảm mạnh đến vùng 1.4250 khi Standard & Poor’s cắt giảm xếp hạng tín nhiệm của Hy Lạp, chứng tỏ khủng hoảng nợ đang gia tăng tại khu vực này. S&P cắt xếp hạng tín nhiệm của Hy lạp đến B từ mức BB- và cho biết khả năng cắt giảm thêm.

EUR/USD phục hồi trở lại vào cuối ngày giao dịch khi dầu, hàng hóa và chứng khoán đều tăng giá khiến nhà đầu tư muốn mua vào các tài sản rủi ro cụ thể là EUR. Tuy nhiên, vấn đề của đồng tiền chung là áp lực khủng hoảng nợ và ECB ngừng tăng lãi suất.

Về mặt kỹ thuật, EUR/USD giảm giá phá vỡ đừơng xu hướng tăng giá hỗ trợ hình thành trong 4 tháng qua và bolinger band của D1 đang có xu hướng mở rộng theo chiều xuống nên xu hướng chính của EUR/USD vẫn là giảm giá với hỗ trợ tại 1.40.

VÀNG TIẾP TỤC PHỤC HỒI

Vàng cũng nối tiếp chuỗi phục hồi sau đợt giảm mạnh cùng với dầu. Vàng cũng tăng giá do nhu cầu mua vàng với mục đích an toàn sau khi S&P hạ xếp hạng tín nhiệm của Hy lạp.

Vàng vẫn trong xu hướng tăng giá hôm nay, cán cân thương mại Trung Quốc công bố thặng dư mạnh (thực tế 11.4B, dự báo 3.3B, kỳ trước 0.1B), chứng tỏ chính sách thắt chặt tiền tệ không thể kiềm hãm đà tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc và người dân nước này tiếp tục mua vàng tích trữ khi thu nhập tăng lên.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG HÔM NAY

Chỉ báo giá nhập khẩu tại Mỹ và Niềm tin tiêu dùng tại Úc được xem là những sự kiện chính trong ngày hôm nay.

Tại Mỹ, chỉ số giá nhập khẩu, đo lường sự thay đổi về giá các sản phẩm nhập khẩu, đây là chỉ báo hàng đầu về mức lạm phát, hiện chỉ báo này được dự báo giảm 0.9% so với cùng kỳ tháng trước và tăng 0.8% so với cùng kỳ năm.

Kế đến, chỉ báo Tồn kho bán sỉ có thể ảnh hưởng đến dữ liệu tồn kho tổng có thể có tác động đến dự báo GDP quốc gia. Chỉ báo này hiện được dự báo ở mức 0.1% trong kỳ báo cáo lần này.

Gia vang hom nay bao nhieu – Tại Thụy Sĩ, chỉ báo Cán cân thương mại, đo lường sự khác nhau giữa giá trị nhập khẩu và xuất khẩu. Một con số lạc quan chỉ báo thặng dư thương mại trong khi một con số ngược lại chỉ báo về sự thâm hụt thương mại. Hiện chỉ báo này được kỳ vọng ở mức tăng 0.462 tỷ trong kỳ báo cáo lần này.

Kế đến, chỉ báo Giá tiêu dùng CPI đo lường chi phí sống được so sánh với rổ hàng hóa và dịch vụ bao gồm các hàng hóa thiết yếu, kỳ vọng giảm 0.1% trong kỳ báo cáo tháng và 0.4% so với cùng kỳ năm.

Tại Úc, Niềm tin tiêu dùng thuộc ngân hàng quốc gia Úc, trên cơ sở khảo sát hàng tháng nhằm đánh giá về viễn cảnh kinh tế 12 tháng tiếp theo. Đây là một chỉ báo có tính thời sự sớm về các điều kiện kinh tế trong tương lai, hiện chỉ báo này được kỳ vọng tăng 9 điểm trong kỳ báo cáo lần này.

Tham gia cộng đồng GIÁ VÀNG trên Facebook để nhận những thông tin nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Gia vang hom nay bao nhieu : Bản tin thị trường tiền tệ ngày 10/5

Leave a Comment