Home » Giá USD » Bản tin thị trường tiền tệ ngày 18/10

Bản tin thị trường tiền tệ ngày 18/10

Tin tuc thi truong trong ngay |  thong tin thi truong hom nay | cap nhat tin tuc thi truong trong ngay | xem thong tin thi truong ngay hom nay

–> Mời các bạn theo dõi tin tuc thi truong trong ngay liên tục được cập nhật tại đây

Báo cáo dòng luân chuyển vốn đầu tư quốc tế dài hạn vào hệ thống tài chính Mỹ – TIC là một trong những báo cáo quan trọng của Bộ Tài chính do nó được coi là một trong những báo cáo dùng để xem xét điều chỉnh thâm hụt thương mại. Dự báo tăng từ 9.5 tỷ lên 27.8 tỷ. Theo đó, đồng USD được hỗ trợ, vàng chịu áp lực giảm.

PHÁT NGÔN CỦA CHÍNH PHỦ ĐỨC KHIẾN NHÀ ĐẦU TƯ GIẢM MẠNH KỲ VỌNG

USD-index tăng 0.8% sau phát biểu của quan chức chính phủ Đức làm giảm kỳ vọng sẽ có những giải pháp nhanh cho khủng hoảng nợ.

Thị trường thất vọng sau khi chính phủ Đức khiến niềm hy vọng về một giải pháp nhanh gọn dành cho khủng hoảng châu Âu bị dập tắt.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 247,49 điểm tương đương 2,13% xuống 11.397,00 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ 23,72 điểm tương đương 1,94% xuống 1.200,86 điểm. Chỉ số Nasdaq hạ 52,93 điểm tương đương 1,98% xuống 2.614,92 điểm.

Trước giờ giao dịch, số liệu công bố cho thấy sản xuất tại lĩnh vực New York đi xuống mạnh hơn dự báo trong tháng 10/2011. Ngoài ra, sản xuất công nghiệp tháng 9/2011 tiếp tục tăng trưởng.

Các đồng tiền có lãi suất cao có xu hướng giảm trở lại và USD phục hồi sau động thái mới nhất từ nền kinh tế lớn nhất EU là Đức. Sáng nay Trung Quốc công bố GDP tăng trưởng ở mức thấp nhất trong 2 năm cũng là nguyên nhân khiến các đồng tiền có lãi suất cao suy giảm.

EUR/USD CHO XU HƯỚNG GIẢM TRỞ LẠI

EUR/USD giảm mạnh trở lại từ mức cao trên 1.39 sau khi thủ tướng Đức Merkel phát biểu mọi việc sẽ khó được giải quyết và khó kết thúc mọi việc trong thứ 2 tới.

Hội nghị G20 cuối tuần vừa rồi đưa ra thời hạn cuối là thứ 2 tới để các lãnh đạo EU đưa ra kế hoạch tái cấp vốn cho các ngân hàng, giải quyết khủng hoảng nợ Hy Lạp và tăng quỹ giải cứu.

EUR/USD cho tín hiệu giảm giá trong hôm nay sau khi chạm đến biên trên của bolinger band hôm qua nhưng không thể bung theo chiều trên. Dự kiến biên độ hôm nay: 1.3620 – 1.3820.

VÀNG ĐƯỢC HỖ TRỢ Ở VÙNG GIÁ 1660

Vàng giảm về vùng hỗ trợ 1660 cùng với các tài sản rủi ro khác sau phát biểu của người phát ngôn thủ tướng Đức. Tuy nhiên, vàng vẫn được hỗ trợ tốt bởi MA10 của D1.

Các giải pháp đưa ra vào thứ 2 tuần tới của các nhà lãnh đạo sẽ vẫn là bơm tiền vào các nền kinh tế cần thanh khoản và điều này sẽ hỗ trợ vàng tăng giá.

Khối lượng giao dịch mấy ngày gần đây rất yếu cho thấy vàng chưa thề phá vỡ. Dự kiến biên độ vàng hôm nay: 1660 – 1685.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG HÔM NAY

Tại Mỹ, chủ tịch Fed ông Ben Bernanke sẽ có bài phát biểu tại Boston.

Tiếp đến, báo cáo dòng luân chuyển vốn đầu tư dài hạn vào hệ thống tài chính Mỹ đo lường dòng vốn chảy vào và ra từ các nguồn tài chính ở Mỹ thông qua các loại tài sản tài chính như trái phiếu của Bộ Tài chính, chứng khóan của các công ty, các tập đoàn… Báo cáo dòng luân chuyển vốn đầu tư quốc tế dài hạn vào hệ thống tài chính Mỹ – TIC là một trong những báo cáo quan trọng của Bộ Tài chính do nó được coi là một trong những báo cáo dùng để xem xét điều chỉnh thâm hụt thương mại. Dự báo tăng từ 9.5 tỷ lên 27.8 tỷ. Theo đó, đồng USD được hỗ trợ, vàng chịu áp lực giảm.

Cũng tại Mỹ chỉ số PPI cho biết giá dịch vụ và hàng hóa cuối cùng của nhà sản xuất dự báo tăng 0.2%. Trong khi đó, chỉ số PPI lõi (không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng) dự báo không đổi so với cùng kỳ tháng trước 0.1%.

Cuối củng tại Mỹ, chỉ số thị trường nhà ở NAHB dự báo tăng 15 điểm cho thấy triển vọng hứa hẹn về thị trường nhà ở.

Tại châu Âu, cảm tính kinh tế Zew tại Châu Âu được tiến hành khảo sát với 350 nhà đầu tư qua đó phản ánh tình hình tài chính trong 6 tháng. Dự báo chỉ số này giảm từ -44.6 điểm xuống còn -45.1 điểm. Trong khi đó cảm tính kinh tế Zew tại Đức cũng dự báo giảm từ -43.3 điểm còn -44.8 điểm. Nếu thực tế đúng như dự báo đồng Euro sẽ chịu áp lực giảm.

Tham gia cộng đồng GIÁ VÀNG trên Facebook để nhận những thông tin nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Bản tin thị trường tiền tệ ngày 18/10

Leave a Comment