Home » Chứng khoán » Khối ngoại đã trở lại vị thế mua ròng

Khối ngoại đã trở lại vị thế mua ròng

TRỰC TUYẾN BẢN TIN CHỨNG KHOÁN TRONG NGÀY hôm nay. Tìm hiểu về chứng khoán 24h. Khối ngoại CK đã trở lại vị thế mua ròng.

Giavanghomnay.net cập nhật TRỰC TUYẾN Ban tin chung khoan trong ngay

Khối ngoại đã trở lại vị thế mua ròng là một tín hiệu khá tích cực. Tuy nhiên, sự thụt lùi mạnh của thanh khoản đang khiến rủi ro giảm điểm của thị trường tăng cao.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 28.08.2013

• Chỉ số VN-Index đã quay đầu giảm điểm trở lại trong phiên hôm nay khi mất đi 4.97 điểm (1.01%) và đứng tại 485.57 điểm. Trong khi đó, HNX-Index cũng giảm 0.61% xuống 61.41 điểm.

• Sau phiên tăng điểm bất ngờ đầu tuần, thị trường đã nhanh chóng trở lại với đà giảm điểm ngay từ đầu phiên giao dịch sáng nay. Áp lực bán ra được tiến hành trên diện rộng khi bên cạnh đà giảm ở các mã cổ phiếu bluechip như VNM, GAS, VIC, BVH, MSN, PPC…, các mã cổ phiếu đầu cơ như ITA,HQC, FLC, PVT, HAR…cũng chìm ngập trong sắc đỏ.

• Thị trường giảm điểm khá mạnh đã giúp kích thích dòng tiền bắt đáy trở lại trong phiên giao dịch buổi chiều. Tuy nhiên, lực mua đã không đủ mạnh để kéo sự hưng phấn trở lại.

• Đà giảm điểm lan tỏa đều ra các nhóm Market Cap và dẫn đầu đà giảm là nhóm VS-Mid Cap với 0.52%, tiếp theo là nhóm VS-Small Cap giảm 0.48%, nhóm Micro Cap giảm 0.33% và nhóm VS-Large Cap giảm 0.1%.

• Tâm lý thận trọng của giới đầu tư vẫn bao trùm lên thị trường trong phần lớn thời gian giao dịch đã khiến cho thanh khoản trên cả hai sàn lao dốc mạnh. Khối lượng giao dịch trên sàn HOSE giảm mạnh gần 36.7% đạt 24.68 triệu đơn vị. Trên sàn HNX, khối lượng giao dịch giảm 21.92% và chỉ đạt vỏn vẹn 10.3 triệu đơn vị. Đáng lo ngại là khối lượng trên cả hai sàn đã xuống mức thấp hơn so với trung bình 20 phiên trở lại đây.

• Điểm tích cực là khối ngoại đã quay đầu mua ròng trở lại trong phiên giao dịch hôm nay. Họ mua ròng nhẹ trên sàn HOSE với giá trị 5.8 tỷ đồng và tập trung mạnh nhất  ở VNM với 21.2 tỷ đồng, GAS (4.5 tỷ), HPG (3.4 tỷ). Ở chiều ngược lại, họ lại bán ròng mạnh ở VIC và BVH với cùng giá trị 3 tỷ đồng, CTG với 2.5 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng mạnh với 39.6 tỷ đồng và tập trung mạnh nhất ở NTP với 39.4 tỷ đồng và VCG với 1 tỷ đồng.

Xu hướng rút vốn khỏi các thị trường mới nổi trước viễn cảnh Fed có thể rút QE3 và lãi suất toàn cầu tăng trở lại đang là mối lo ngại khắp các thị trường châu Á, và Việt Nam không phải là một ngoại lệ.

Phân tích kỹ thuật: VN-Index – Thanh khoản đang yếu dần. Điểm đáng chú ý nhất trong các phiên giao dịch gần đây là thanh khoản của thị trường đang giảm trở lại. Khối lượng khớp lệnh phiên ngày 27/08/2013 tiếp tục duy trì bên dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất (tương đương 42 triệu đơn vị/phiên) chứng tỏ lực cầu bắt đáy đang yếu đi.

Chỉ báo MACD liên tục giảm mạnh và phá vỡ hoàn toàn zero-base. Tín hiệu này cho thấy xu hướng ngắn hạn đã thay đổi khi mà SMA 100 đã bị phá vỡ và hai đường +DI và –DI của Directional Movement System cũng đã cho tín hiệu bán trở lại.

Trong các phiên tới, trendline ngắn hạn và ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% sẽ đóng vai trò hỗ trợ. Khả năng thủng cùng lúc cả hai ngưỡng này (tương đương vùng 472 – 482 điểm) được cho là khá thấp.

Việc mua vào có thể phải tạm ngưng nếu VN-Index tiếp tục duy trì dưới SMA 100 và thanh khoản dưới mức 42 triệu đơn vị/phiên.

Ban tin chung khoan trong ngay | Ban tin chung khoan hom nay

Ban tin chung khoan hom nay

HNX-Index – Bên bán tiếp tục chiếm ưu thế. Theo báo hiệu của nhóm Market Strength thì bên bán tiếp tục chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Cụ thể là EMA 5 ngày của VS-Arms HNX đang duy trì mức 1.99. Đây là mức khá cao của chỉ số này.

Chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục lao dốc sau khi cho bán trở lại. Nếu chỉ báo này vẫn tiếp tục giảm mạnh trong thời gian tới thì khả năng chững lại đà giảm là khá thấp.

HNX-Index vẫn chưa vượt qua được nhóm MA (SMA100, EMA 20, EMA 10) nên nguy cơ giảm điểm vẫn khá cao. Tuy nhiên, sự vững chắc của ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% và trendline ngắn hạn được kỳ vọng sẽ giúp HNX-Index không giảm quá sâu.

Ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% trên HNX-Index luôn được đánh giá cao bởi khối lượng tích lũy lớn và số lần test thành công nhiều nên việc bắt đáy khi HNX-Index test lại ngưỡng này (tương đương vùng 60.8 – 61 điểm) thêm một lần nữa là không quá rủi ro.

Ban tin chung khoan truc tuyen | Ban tin chung khoan trong ngay

Ban tin chung khoan truc tuyen

VS-Market Strength: VS-Arms VN tính cho cả hai sàn ngày 27/08/2013 đạt giá trị 1.34 chứng tỏ Bên bán chiếm ưu thế trong phiên này. EMA 5 ngày của VS-Arms VN đang ở mức 1.81 cho thấy Bên bán chiếm ưu thế nếu tính trong 5 phiên gần đây.

VS-B/SORD VN (chỉ số Buy Order/Sell Order tính chung cho cả hai sàn HOSE và HNX) đang ở mức thấp (cụ thể là 0.75) cho thấy Tổng khối lượng của các lệnh đặt mua nhỏ hơn so với Tổng khối lượng của các lệnh đặt bán trong phiên 27/08/2013.

EMA 5 ngày của VS-B/SORD VN đạt mức 0.84 cho thấy Tổng khối lượng của các lệnh đặt mua khá cân bằng so với Tổng khối lượng của các lệnh đặt bán nếu tính trong 5 phiên gần đây.

VS-LBR VN (chỉ số Large Block Ratio tính chung cho cả hai sàn HOSE và HNX) đang ở mức 55%, chứng tỏ nhà đầu lớn không tham gia mạnh vào thị trường trong phiên hôm nay.

EMA 5 ngày của VS-LBR VN đang ở mức 60%, cho thấy các nhà đầu tư lớn không tham gia mạnh vào thị trường nếu tính trong 5 phiên gần nhất.

Ban tin chung khoan trong ngay | Ban tin chung khoan 24h

.

II.     THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 27.08.2013

Mời quý độc giả theo dõi ban tin chung khoan được cập nhật tại chuyên mục Chứng khoán tại Giavanghomnay.net!!!!

Tham gia cộng đồng GIÁ VÀNG trên Facebook để nhận những thông tin nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Khối ngoại đã trở lại vị thế mua ròng

Leave a Comment